แห่รับเหรียญหลวงปู่รอด..เมตตา มหาบารมี 7500 องค์ รถต่อคิวยาวเหยียดถนหมายเลข 24 ฝั่งขาเข้ากว่า 5 ก.ม. จากมือหลวงปู่รอด อาภัสสโร เกจิดังแห่งเมืองสุรินทร์

111

คลื่นศรัทธาแห่รับเหรียญหลวงปู่รอด..เมตตา มหาบารมี 7500 องค์..รถต่อคิวยาวเหยียดถนหมายเลข 24 ฝั่งขาเข้ากว่า 5 ก.ม. จากมือ หลวงปู่รอด อาภัสสโร เกจิดังแห่งเมืองสุรินทร์ เพื่อย้ำเตือนการขับขี่ปลอดภัย และนำเอาพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ เตือนใจ คนขับรถ ลดการสูญเสียจากการขับขี่ ขณะที่การจราจรถนนสายหลัก 24 ปริมาณรถมากแต่การจราจรยังคงคล่องตัว

วันนี้ (29 ธันวาคม 62) บริเวณหน้าตู้บริการประชาชนตำรวจทางหลวงปราสาท   ก.ม.ที่ 190 ถนนหมายเลข 24 โชคชัย-เดชอุดม ใกล้กับ4  แยกปราสาท อ.ปราสาท จ.สุรินทร์  พระครูอาภัสร์ธรรมคุณ หรือหลวงปู่บุญรอด อาภัสสโร เจ้าอาวาสวัดโคกกรม อายุ 75 ปี  เจ้าคณะตำบลโคกกลาง อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ ได้ทำพิธีแจกเหรียญเหรียญหลวงปู่รอด อาภัสสโร รุ่น”เมตตา มหาบารมี”จำนวนนี้ 7500 องค์ ให้กับประชาชนผู้ที่ใช้รถใช้ถนนฟรี จากมือของหลวงปู่รอดเอง  ซึ่งจะแจกให้เฉพาะคนขับรถคันละ 1 องค์เท่านั้น รวม 7500   โดยพบว่าตั้งแต่เช้าและตลอดทั้งวัน มีประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนเดินทางมาจอดรถต่อคิวกันยาวเหยียดทั้งถนนฝั่งขาเข้าอำเภอปราสาทกว่า 5 ก.ม. โดยมีพระสงฆ์ของวัดโคกกรมช่วยแจกเหรียญให้กับประชาชนอีกฝั่งของถนน นอกจากนี้ยังจัดระเบียบในการเข้าคิวของทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ พร้อมเปิดเส้นทางเดินรถปกติสำหรับประชาชนทั่วไปที่สัญจรไปมาบนถนนหลักสายนี้ เพื่อไม่ให้รถติด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปราสาท และตำรวจทางหลวงปราสาท คอยอำนวยความสะดวกในการจราจรของประชาชนที่ใช้เส้นทางนี้ผ่านเส้นทางนี้ โดยทั่วไปการจราจรยังคงปกติรถเคลื่อนตัวได้คล่องโดย นายณัฐวัฒน์ สมบูรณ์เทอดธนา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสังขะ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ประธานฝ่ายฆราวาส ในการจัดสร้างตะกรุด รุ่นเมตตา มหาบารมี  ได้เปิดเผยว่า พระครูอาภัสร์ธรรมคุณ หรือหลวงปู่บุญรอด อาภัสสโร เจ้าอาวาสวัดโคกกรม อายุ 75 ปี  เจ้าคณะตำบลโคกกลาง อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ ได้มีความประสงค์อยากจะจัดสร้างพระพุทธเมตตา มหาบารมี ขนาดความสูง 48 เมตร เพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวพุทธ จึงได้มีการประกอบพิธีปลุกเสกเหรียญหลวงปู่รอด อาภัสสโร รุ่น”เมตตามหาบารมี”ในจำนวนนี้ 7500 องค์ แจกให้กับประชาชนผู้ที่ใช้รถใช้ถนนฟรี จากมือของหลวงปู่รอด ในวันที่ 29 ธันวาคม 2562 ที่ทางหลวงสาย 24 มอบให้ฟรีเฉพาะคนขับรถเท่านั้น เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป

หลวงปู่รอด ท่านมีความตั้งใจแน่วแน่ที่จะช่วยเหลือประชาชน ที่เดินทางตามเส้นทางหลวงสาย 24 ถนนสายหลักผ่านจังหวัดสุรินทร์ ที่เกิดอุบัติบ่อยครั้งมาก และมีการสูญเสียทั้งชีวิต และทรัพย์สิน ท่านมีความตั้งใจมา 2 ปี แล้ว ที่จะช่วยเหลือประชาชนผู้ขับขี่ให้เกิดความปลอดภัย ท่านจัดสร้างวัตถุมงคล เหรียญตะกรุด รุ่นเมตตามหาบารมีขึ้น เพื่อมอบให้ผู้ขับขี่รถทุกชนิด จำนวน 7500 เหรียญ ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ เพื่อย้ำเตือนการขับขี่ปลอดภัย และนำเอาพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ เตือนใจ คนขับรถ ลดการสูญเสียจากการขับขี่ และเป็นศิริมงคลและเป็นของขวัญปีใหม่นี้ด้วยสำหรับพระครูอาภัสร์ธรรมคุณ (บุญรอด อาภสฺสโร) อายุ 70 ปี  เจ้าอาวาสวัดโคกกรม เจ้าคณะตำบลโคกกลาง อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ เป็นพระเกจิเถราจารย์ผู้ทรงวิทยาคุณแห่งดินแดนอิสานใต้ ด้านไสยเวชย์ แคล้วคลาดและเมตตามหานิยม เสริมดวง เสริมบารมี เหรียญ ผ้ายันต์ สีผึ้ง ตระกรุด เครื่องรางของขลัง เป็นที่เลื่อมใสศรัทธา แก่พุทธศาสนิกชาวไทย ทั่วปะเทศ  และชาวต่างประเทศ โดยเฉพาะชาวจีน เดินทางมาเคารพสักการะ บูชาเครื่องเสริมดวงบารมี ทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง เดินทางมากราบไหว้บูชา วัตถุมงคลกันเป็นจำนวนมาก แม้กระทั่งด้านความรู้เรื่องตำหรับยาสมุนไพรไทย หลวงปู่บุญรอด หรือหลวงปู่รอด อาภัสสโร ท่านก็มีความรู้ ในการปลูกและประกอบยาสมุนไพรตำหรับยาไทยพื้นบ้านเป็นอย่างดี เป็นที่เคารพนับถือของพุทธศาสนิกชนเป็นอย่างมาก และยังสร้างเหรียญและพระเครื่องให้ประชาชนได้เช่าไปบูชามาแล้วหลายรุ่น มีพุทธคุณจนเป็นที่ยอมรับ โดยเฉพาะรุ่น”เมตตามหาบารมี”เป็นอีกรุ่นที่มีหลายคนนำไปคล้องไว้ในรถยนต์และเกิดอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำและชนกันจนรถพังเสียหายยับเยินแต่คนขับและผู้โดยสารกลับรอดชีวิตมาได้อย่างน่าเชื่อในหลายเหตุการณ์ จนสร้างชื่อเสียงให้หลวงปู่รอด และวัดโคกกรม มาจนถึงทุกวันนี้ จนเห็นได้ว่ามีศิษยานุศิษย์ เดินทางมากราบไหว้และบูชาเหรียญและพระเครื่องอย่างไม่ขาดสาย ในขณะเดียวกันการจราจรบนถนนสาย 24 โชคชัย-เดชอุดม ช่วงผ่านอำเภอปราสาท ตั้งแต่เช้า พบว่ามีปริมาณรถผู้คนเดินทางกลับภูมิลำเนา ผ่านไปยังจังหวัดศรีสะเกษ อุบลราชธานี มีปริมาณรถจำนวนมากต่อเนื่อง  แต่การจราจรไม่ติดขัด ยังเคลื่อนตัวได้สะดวกปกติ เนื่องจากมีการปรับสร้างถนนเป็น 4 เลนท์ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงและหน่วยงานต่างๆคอยบริการ ทำให้การจราจรคล่องตัวต่อเนื่อง

ข่าว/ภาพ: kungsurin / yingsurin