สาววัย40ปีขายหมูหมักและแกงถุงพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรคิดเองทำเองส่งลูก2ชีวิตเรียนให้จบปริญญา

980

วันนี้(14 ม.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่แยกไฟแดงหนองเต่า ถนนสายสุรินทร์-ปราสาท อ.เมือง จ.สุรินทร์ พบนางจิราภา ห่อทรัพย์ อายุ 40 ปี มีบ้านพักเลขที่ 11/8 หมู่ 13 ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้เปิดร้านขายหมูหมักน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรคิดเอง ลองทำจนได้ใจลูกค้าที่ต่างพากันมาซื้อกลับไปย่างทานที่บ้าน เป็นที่ถูกอกถูกใจ จนผลิตแทบไม่ทันได้รับการตอบรับจากลูกค้าเนืองแน่นจนขายหมดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. จนถึง 20.00 น.ทุกวัน นอกจากหมูหมักแล้ว ยังขายแกงถุงในราคาที่ถูกถุงละ 30 บาท พร้อมกันนี้ยังนำคอหมูมาย่างขายเสริม ซึ่งป้ายติดชื่อร้านว่าครัวคุณน้อย& แรมโบ้หมูหมัก ขายคอหมูย่าง, นมย่าง,ลิ้นหมูย่าง, และแกงถุง

นางจิราภา ห่อทรัพย์ เปิดเผยว่า ปกติตนได้ขายข้าวแกงอยู่ที่ห้างดังในเมืองสุรินทร์ จนได้มาแต่งงานกับนายบรรจง ห่อทรัพย์ อายุ 50 ปี มีอาชีพขายหมูสดที่ตลาดน้อยรื่นรมย์ จึงได้เลิกขายข้าวแกงที่ห้าง และได้มาขายหมูสดที่ตลาดช่วยสามี ซึ่งขายมาร่วม 20 กว่าปี จากที่ขายหมูสดกับสามี ตนได้คิดค้นที่จะทำหมูหมักขาย ตนก็คิดว่าลองหาสูตรต่าง ๆ จากร้านขายราดหน้า ว่าเขาได้ใช้อะไรมาหมักหมู ตนคิดแล้วทำจนประสบความสำเร็จ ก็ได้หมักหมูให้มีรสชาดนุ่มลิ้นอร่อย ก็จะมีนมหมูหมัก, คอหมูหมัก, และลิ้นหมู,ไส้หมู ฯลฯ พูดได้เลยว่าตนเป็นเจ้าแรกของ จ.สุรินทร์ ที่ริเริ่มทำนมหมูหมัก ส่วนนำจิ้มตนก็คิดเองทำเองก็ได้รสชาดที่อร่อย ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีจากนั้นเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่ผ่านมา สามีตนได้ป่วยลงร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง ประกอบกับแม่ตนนั้นไม่ค่อยสบาย ตนจึงได้เลิกขายที่แผงหมูสดที่ตลาดน้อยรื่นรมย์ แล้วจึงมาขายที่บ้านตนเองแทน โดยขายกับข้าวถุงและคอหมูย่าง  ซึ่งพอลูกค้าประจำก็ตามหาสอบถามในตลาด จนได้มาซื้อกับตนที่บ้าน ลูกค้าจึงได้บอกตนว่าทำไม่ไม่ขายหมูหมักอีก ตนจึงได้เริ่มขายหมูหมักตามที่ลูกค้าบอกซึ่งจะขายหมดแทบทุกวันอีกด้วย

นางจิราภา ห่อทรัพย์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ตอนนี้ตนเป็นเสาหลัก ต้องซื้อหมูมาหมักและทำกับข้าวแกงถุงและย่างคอหมูขาย ส่วนพ่อคอยย่างคอหมูขายให้ลูกค้าที่เดินทางมาซื้อ ตนได้เงินมาก็พยายามเก็บ เพื่อส่งลูกทั้ง2ชีวิตที่เรียนดีให้ได้เรียนจบปริญญาเท่านั้นอยากฝากบอกลูกค้าที่ยังไม่ทราบว่าหมูหมักแรมโบ้ย้ายอยู่ที่ไหนนั้น ตอนนี้ได้อยู่ที่สี่แยกไฟแดงบ้านหนองเต่า ถนนสายสุรินทร์-ปราสาท ก่อนถึงสำนักชลประทาน หรือโทรมาสอบถามได้ที่เบอร์โทร 094-6622623 ได้ตลอด

ภาพ/ข่าว: kungsurin / yingsurin