บชภ.3 เข้าจับสถานบันเทิง ยังเปิดรับนักเที่ยวยามราตรีปกติ หลังจากจับกุมยังไม่มีคำสั่งจากจังหวัดหรืออำเภอในความผิดปล่อยเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี

3738

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก บชภ.3 บุกเข้าตรวจสอบสถานบันเทิงชื่อดัง  บริเวณโซนนิ่ง ตั้งอยู่กลางใจเมืองสุรินทร์ ถนนสุรินทร์ศิริรัฐ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์  เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งตั้งอยู่แหล่งบันเทิงกลางเมืองสุรินทร์ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีกับผู้ดูและประกอบการผับดังกล่าว ในข้อหาปล่อยประละเลย ให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ หลังจากที่ บชภ.3ได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองและชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ว่ามีการปล่อยปะละเลยให้เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ และเปิดเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด ส่งเสียงดัง และมักจะก่อเหตุทะเลาะวิวาทอยู่เป็นประจำ เป็นเหตุให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงได้รับความเดือดร้อน ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ก.พ.และ 21 ก.พ.2563  เมื่อค่ำที่ผ่านมา ทีมข่าวได้ลงไปดูพบว่าสถานบันเทิงชื่อดัง ยังคงได้เปิดปล่อยเด็กเข้าเที่ยวและขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์เช่นเดิม โดยที่ไม่กี่วันถูกทางบชภ.3 บุกเข้าตรวจสอบพร้อมกับจับกุม เป็นที่น่าแปลกใจที่ไม่มีคำสั่งจากจังหวัดหรือจากอำเภอเมือง ในความผิด ซึ่งน่าจะมีคำสั่งให้ปิดชั่วคราวหรือปิดถาวร ทีมข่าวเข้าสังเกตการณ์จนกระทั่งเวลาได้เกินจากกำหนด สถานบันเทิงดังกล่าวก็ยังคงบรรเลงเพลงให้กับนักเที่ยวราตรีเต้นโยกย้ายกันอย่างเมามันส์อีกด้วยวันนี้(22 ก.พ.2563)ทีมข่าวได้เข้าพบ พล.ต.ต. ถวาย  บูรณ์รักษ์ ผบก.ภ.จ.สุรินทร์ ไปราชการ จึงได้ของสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์  ถึงกรณีที่มี จนท.ตร.ฉก.ภ.3 เดินทางมาจับกุมผับดัง ตั้งอยู่ในกลุ่มสถานที่ สถานบันเทิง ถ.ศิริรัฐ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ผบก.ภ.จ.สุรินทร์ ทราบว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ ได้ร่วมกับ จนท.ตร.ฉก.ภ. 3 เข้าไปตรวจสถานบันเทิง ที่ผับดังกล่าว พบว่ามีวัยรุ่นเด็กอายุตำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการกันเป็นจำนวนมาก พร้อมจับกุมตัววัยรุ่น เด็ก ที่เข้าไปใช้บริการได้ทั้งหมด 130 คน นำตัวมาสอบสวนยัง สภ.เมืองสุรินทร์ พร้อมกับควบคุมตัวผู้บริหารผับมาดำเนินคดี ในข้อกล่าวหา ปล่อยปะละเลย ปล่อยให้วัยรุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้ามาใช้บริการ ส่วนบรรดาวัยรุ่น เด็กๆ ได้ให้ผู้ปกครองมารับตัวไปทั้งหมดแล้วในส่วนที่ จะมีการสั่งปิดสถานบริการผับนั้น ต้องเป็นคำสั่งจากทางอำเภอ หรือจังหวัดสั่งเท่านั้น  ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ นั้น ได้สั่งให้รอง ผบก.ภ.จังหวัดสุรินทร์ เข้าไปตรวจสอบถึงการทำงานด้วย

ทั้งนี้  จนท.ตร.ฉก.ภ. 3 ได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครอง และชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ว่ามีการปล่อยปะละเลยปล่อยให้เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ และเปิดเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด ส่งเสียงดัง และมักจะก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันอยู่เป็นประจำ เป็นเหตุให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงได้รับความเดือดร้อน ทาง บชภ.3 จึงส่งสายลับซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ตำรวจชุด ฉก. ตร. ภาค 3 เข้าทำการสืบสวนตรวจสอบ พบว่าผับดังกล่าว มีลักษณะเป็นผับที่ไม่มีการตรวจบัตรประชาชน ไม่มีการตรวจค้นอาวุธของผู้เข้าใช้บริการ  จึงมีวัยรุ่น เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการเป็นจำนวนมาก มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนดอีกด้วยข่าว/ภาพ: ทีมข่าวเฉพาะกิจ นิวส์บางกอก จ.สุรินทร์