สัญจรลำบาก!! ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านกว่า30คนนำต้นกล้าลงดำนาบนท้องถนนพังมานานหลายปี

573

วันนี้(1 ส.ค.2563) เวลา15.30น. ทีมข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านอารางหมู่ที่ 7 ต.นารุ่ง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ หลังจากที่หน่วยงาน อบต. ปล่อยถนนให้เป็นหลุมเป็นบ่อมานานหลายปีประกอบกับสงสารเด็กเล็กที่จะต้องขับขี่ รถจยย.ไปโรงเรียนตลอดเส้นทางดังกล่าว และได้มีพี่น้องประชาชนที่ใช้เส้นทางมุ่งหน้าไป                 อ.สำโรงทาบ และเส้นทางเข้าพื้นที่เขตเทศบาลอำเภอศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ปล่อยไว้เป็นหลุมเป็นบ่ออย่างนี้มานาน สุดทนไม่ไหวสงสารลูกหลานจึงได้พากันมารวมตัวนำต้นกล้ามาปลูกไว้บนท้องถนนถ้าหากไม่รีบดำเนินการก็จะนำเอารถไถมาไถและดำนาปลูกข้าวต่อไป

ทางด้านนาง พูนสิน วังนุราช อายุ42ปีกล่าวว่าเสียความรู้สึกกับถนนเส้นทางดังกล่าวมานานแล้วเวลาฝนไม่ตกก็เป็นฝุ่นเวลาฝนตกก็เป็นหลุมเป็นบ่อเป็นอย่างนี้มานานแสนนานบอกว่าจะลงมือทำมาหลายครั้งหลายหนในเมื่อทนไม่ได้จึงฝากบอกผู้ที่มีอำนาจคือพล.เอก.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายรัฐมนตรีนำเงินงบประมาณลงมาให้กับหมู่บ้านตนด้วยถ้าไม่สงสารชาวบ้านก็สงสารลูกหลานที่ต้องขับขี่จักรยานไปโรงเรียนทุกวันประกอบกับถนนเส้นนี้พี่น้องประชาชนสัญจรไปมาจำนวนมากนางพูนสินกล่าวนายจันทร์ สอนสุข ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านอารางตำบลนารุ่งกล่าวว่าจริงๆผมไม่อยากร้องเรียนหรอกครับผมก็คนของรัฐกินเงินเดือนของพี่น้องประชาชนทุกเดือนที่ทนไม่ไหวก็คือสงสารลูกหลานที่สัญจรไปโรงเรียนลำบากมากเวลาฝนตกถึงกับบ่นว่าอย่าให้ฝนตกลงมาเลยกลัวจะเดินทางไปโรงเรียนไม่ได้ซึ่งเป็นอยู่อย่างนี้มานานจึงวอนขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยรีบดำเนินการและมาแก้ไขให้ด้วยเพราะที่ผ่านมาเคยพูดเคยคุยกับผู้นำชุมชนตลอดจนผู้บริหารแต่ก็นิ่งเฉยทนไม่ไหวร้องสื่อเข้ามาช่วยเหลือ

นาย จันทร์ยังกล่าวทิ้งท้ายอีกด้วยว่าบ้านผมถือว่าเป็นบ้านลูกเมียน้อยเวลา ทางอบต. มีเงินงบประมาณมาจะนำไปลงแต่พื้นที่ที่ไม่จำเป็นตนเองและพี่น้องเสียความรู้สึกเพราะถนนเส้นทางดังกล่าวยาวประมาณ1500เมตรถ้าหากว่าลงมือทำก็คงเสร็จไปนานแล้วยังปล่อยความลำบากให้กับพี่น้องชาวบ้านต้องเดือดร้อนถ้าหากทนไม่ไหวจริงๆหมู่บ้านของผมจะไม่อยากจะทำไม่อยากจะร้องให้หน่วยงานเสียหายแต่เนื่องจากว่าทนไม่ได้จริงๆจึงได้ชวนพี่น้องนำต้นกล้ามาปักและปลูกไว้บนถนนถ้าหากว่าภายในสิ้นเดือนนี้ ทางอบต. และหน่วยงานไม่มาแก้ไขผมและชาวบ้านจะนำต้นกล้านำรถไถลงมาทำนากันเลย…..นายจันทร์ กล่าว

ภาพ: คำกอง กันนุฬา

ข่าว: เขมชาติ ชุณหกิจขจร