ตำรวจยะลาปฏิบัติการโหด ‘ยัดยา-ซ้อมทรมาน-ช็อตไฟฟ้า’ เรียกเงิน 350,000

431

ร้องกมธ.ตำรวจ ตำรวจปราบยาเสพติดยะลา ปฏิบัติการสุดโหดจับยุดคดียาเสพติด เตะต่อยซ้อมทรมานจนซี่โครงหัก เจาะไข่ ซ็อตไฟฟ้า อย่างสุดเถื่อน แจ้งความกราวรูด 18 คน แต่คดีไม่คืบต้องร้องคณะกรรมาธิการ-จเรตำรวจ

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2563 นางกูยะรอ ขะเดถาวี อายุ 58 ปี มารดานายอัซซานุสซี สามะ อายุ 34 ปี ชาวตำบลเปาะเส็ง อ.เมือง จ.ยะลา ได้เข้าแจ้งความกับร.ต.อ.จักรพงศ์ เพชรกาศ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลาว่า บุตรชาย ถูกกลุ่มที่เชื่อว่า เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ทราบหน่วย เชื่อว่า น่าจะถูกจับกุมยาเสพติด และไม่สามารถติดต่อได้ โดยร.ต.อ.มนตรี จันทร์เมือง พนักงานสอบสวน ได้รับแจ้งความไว้ ต่อมา นายอัซซานุสซี ได้เข้าพบ ร.ต.อ.หญิง วิยะดา นิ่มน้อย พนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับคนร้ายที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายและดูหมิ่นศาสนาที่นับถือ จนกว่าคดีจะถึงที่สุด จากนั้นนายอัซซานุสซี ได้เดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อขอใบรับรองแพทย์ และเดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.จักรพงศ์ เพื่อให้การและขอลงบันทึกประจำวันร้องทุกข์ดำเนินคดีกับคนร้ายจนคดีจะถึงที่สุด จึงได้สอบปากคำไว้เบื้องต้นแล้ว เหตุเกิดบริเวณเซฟเฮาส์ตั้งอยู่ภายในตลาดเมืองใหม่ สะเตง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม เวลา 20.00 น.

โดยเจ้าหน้าที่ๆถูกแจ้งความร้องทุกข์ ประกอบด้วย
1.พ.ต.ท.พลบูลย์ สุวรรณ์บูลย์ หัวหน้าชุด
2.ร.ต.อ.วินัย แซ่จิว รอง สว.สส.ภ.จ.ยะลา
3.ร.ต.อ.สัมพันธ์ จันทองสุก รอง สว.สส.ภ.จ.ยะลา
4.ร.ต.ท.วราวิช เหรั่มพกุล รอง สว.สส.ภ.จ.ยะลา
5.ด.ต.ประทีป จำนง
6.ด.ต.ภิญโญ คงถาวร
7.ด.ต.บัญญรัตน์ เกื้อไขย
8.ด.ต.อัษดร โหระสุวรรณ์
9.ด.ต.กฤษณะ เม่าทอง
10.ด.ต.รัฐฐิกร ทองวิเชียร
11.ส.ต.อ.คณิน ลิ่มพิทักษ์
12.ส.ต.อ.สัมพันธ์ บุญแก้ว
13.ส.ต.อ.วรรณกร ศิริสุวรรณ
14.ส.ต.ท.เอนก สายทองกุล
15.ส.ต.ท.ไตรรัตน์ ศิริมงคล
16.ส.ต.อ.พัทธพล พูนปาน
17.ส.ต.ท.กฤษฎา แสงสว่าง
18.ส.ต.ท.ภูรินทร์ ธนภิรมณ์

ต่อมาเมื่อเห็นว่า คดีไม่มีความคืบหน้า นายอัซซานุสซี จึงได้เข้าร้องเรียนหับคณะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร คณะกรรมาธิการความมั่นคง สภาผู้แทนราษฎร และจเรตำรวจ เรื่องอยู่ระหว่างการพิจารณา

นายอัซซานุสซี ระบุว่า เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม เวลาประมาณ 16.00 น.ได้เดินทางไปบ้านเพื่อน ที่อ.เมืองยะลา ระหว่างรอเพื่อน มีคนร้ายจำนวนหนึ่ง เข้ามาจับกุม และให้จับถึงที่ระบุว่า เป็นถุงยาเสพติด และถ่ายรูปจากนั้น ได้นำไปที่เซฟเฮาส์แห่งหนึ่ง บังคับให้บอกที่มาของรถยนต์ที่ขับ ซึ่งได้บอกว่า เป็นรถที่ซื้อมาจากเพื่อนอยู่ระหว่างทดลองขับ แต่ได้จ่ายเงินมัดจำไปแล้ว 200,000 กว่าบาท และขู่ให้บอกที่ซ่อนยาเสพติด และบอกที่อยู่ของเพื่อน เมื่อบอกว่าไม่รู้ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด ก็ถูกทำร้าย เตะต่อย ถูกช็อตไฟฟ้าที่ลำคอ รวมทั้ง เจาะอวัยวะเพศ

‘ถีบผมที่หน้าอกจนกระเด็นล้มลงกับพื้น ยกร่างของผมขึ้นมายื่นตรง ตีเข่า ศอกเข้าทีหัว ต่อยทีหน้าท้อง จนจุกหายใจไม่ออกให้ผมนั่ง คุกเข่าเอามือยกขึ้นเหนือหัวคนร้ายก็เตะถีบบริเวณซี่โครงทั้งข้างหน้าและข้างหลังจนจุกหายใจไม่ออกอีกรอบ’ นายอัซซานุสซี ระบุ ในคำให้การ

นายอัซซานุสซี พร้อมระบุว่า กลุ่มคนที่ทำร้ายได้พูดว่า พวกอิสลามพวกหนักแผ่นดินไม่น่าจะอยู่บนพื้นแผ่นดินเขาให้แผ่นดินที่อยู่ พวกมึงก็ดีแค่ไหน แล้วถ้าแน่จริงมาเจอกับกูพวกมึงจะใหญ่ขนาดไหนจะต้องเจอกับกู บอกกำนันพวกมึงด้วยเดี๋ยวได้เจอดีแน่ เดี่ยวได้โดนเหมือนมึงได้เข้าคุกโดนออกจากตำแหน่งกำนันแน่

จากนั้นเมื่อภรรยาโทรมาหลายครั้ง ให้บอกว่าทำงาน แต่ภรรยาไม่เชื่อโทรมาอีกหลายครั้ง จึงไปรับภรรยากับลูกมาจากบ้าน และให้อยู่อีกห้องหนึ่ง และทรมานตนต่อ ใช้สว่านเจาะอวัยวะเพศบังคับให้บอกที่ซ่อนยาเสพติด และให้ตนนำลูกไปบ้านพ่อแม่ พ่อแม่มาที่เซฟเฮาส์ จึงไปแจ้งความ

จนดึกจึงให้นอนพัก ตอนเช้าจึงให้ผู้หญิงคนหนึ่ง มาพุดคุยให้นำเงิน 350,000 บาทมาเพื่อจะได้เป็นอิสระ จนอีกวันหนึ่ง ได้ให้ตนไปนำเงินจำนวน 350,000 บาทมา แต่ได้กักตัวภรรยาไว้ ตนได้ไปหาพ่อแม่ เพื่อหาเงิน และไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกาย และหมอบอกว่า ซี่โครงหัก ให้พักที่โรงพยาบาล แต่พยาบาลบอกให้ไปนำใบแจ้งความมาก่อน แม้จะบอกว่า มีอาการเจ็บก็ไม่รับฟัง บอกให้ไปเอาใบแจ้งความ ระหว่างไปแจ้งความ กำนันได้โทรศัพท์มา และนำเข้าพบผู้บังคับการเฉพาะกิจทหาร ที่ค่ายทหาร และได้เรียกผู้กำกับมารับฟังข้อเท็จจริง ซึ่งผู้กำกับรับปากจะไปจัดการลูกน้องให้

พอกลับมาที่โรงพยาบาล พยาบาลบอกว่า ไม่ต้องนอนโรงพยาบาลแล้ว อาการไม่หนัก แม้จะขอให้นอนดูอาการก็ตาม เพราะมีอาการเจ็บก็ไม่ยอม เมื่อกลับมาบ้านมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก ไปหาหมออีกครั้ง

ต่อมาเมื่อเห็นว่าการดำเนินคดีไม่มีความคืบหน้า จึงได้เข้าร้องเรียนต่อคณะกรรมาธิการตำรวจ คณะกรรมาธิการความมั่นคง และจเรตำรวจ

ขอบคุณข้อมูล / รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.mtoday.co.th/63864