จับตา! ‘หนอน’ขวางแก้รธน. สร้างวิกฤติศรัทธานิติบัญญัติ

159

จับตาหนอนรัฐธรรมนูญ รองโฆษกภูมิใจไทย ระบุ นักการเมืองขวางแก้รัฐธรรมนูญ เหมือนหนอน สร้างวิกฤติศรัทธา ทำลายระบบนิติบัญญัติเพียงเพื่อเอาใจผู้มีอำนาจ

17 มีนาคม 64 นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส. สงขลา รองโฆษกพรรคภูมิใจไทย เขียนบทความ เรื่อง

“ หนอนรัฐธรรมนูญ”

ระบุว่า วิกฤติศรัทธาการเมือง เกิดจากนักการเมือง ทำลายตัวเอง และ สถาบันตัวเอง จะเปลี่ยนตัวเองจากหนอนธรรมดา เป็นผีเสื้อสีสันสวยงาม โบยบินให้คนได้ชม ลีลาท่าท่างสวยงาม ขอให้ตัวเองได้มีชีวิตรอด บินในอากาศนานๆ เช่นเดียว กับ นักการเมืองในรัฐสภา ทำตัวเป็นหนอน ที่สังคมรังเกียจ เพื่อนร่วมอาชีพขยะแขยง จะทำลายระบบนิติบัญญัติ ทำลายจารีตประเพณี ทำลายกระบวนการกฏหมายอย่างไร ไม่สนใจ 1.จะทำเพื่อผู้มีอำนาจพอใจ. 2. จะทำตัวเป็นผู้รู้ทางกฏหมาย 3. จะหาช่องทางกฏหมายให้เกิดอุปสรรค

‘ผมเองได้มาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร 2 ปี มีความตั้งใจ จะเป็นนักการเมืองที่ดี เรียกศรัทธา จากประชาชนให้กลับ คืน มาด้วยการทำงานหนัก ตอบสนองความต้องการชาวบ้าน ให้เข้าไปนั่งในหัวใจประชาชน ให้ประชาชนคนไทยมี ความหวัง ว่า ยังมีนักการเมือง “นำ้ดี เป็นที่พึ่ง ที่หวัง ประชาชนอีก” แต่เมื่อเห็น พฤติกรรมกรรมหนอน รัฐธรรมนูญ หลายๆคนในรัฐสภา ผมหมดหวังกับ คนเหล่านี้ที่นำพาประเทศ มีแต่หาช่องทางให้เกิดวิกฤติ เพื่อตัวเอง จะได้เป็น บุคคลสำคัญ มีงานทำ และ “เป็นผีเสื้อสวยงามในยามไม่มีประชาธิปไตย” เพราะ คุณ คือหนอนรัฐธรรมนูญ” ‘ นายณัฎฐ์ชนน กล่าว

เขาระบุว่า วันนี้ 17 มีนาคม 64 ประชุมรัฐสภา ว่าด้วยเรื่องรัฐธรรมนูญ วาระ 3 ประชาชน ติดตามดูว่า ทานไหน เป็น ส.ส. ท่านไหน เป็น ส.ว. และ ใครทำตัวเป็นหนอน รัฐธรรมนูญ