แถลงข่าว เฟ้นหาสาวงามอีก 9 อำเภอ ประกวดมิสแกรนด์สุรินทร์ 2021 ร่วมประกวดชิงความงามสู่ระดับโลก

215

วันนี้(30 มี.ค.2564) เวลาประมาณ 15.00 น. ที่ห้องประชุมรัตนสุวรรณ โรงแรมทองธารินทร์ อ.เมือง จ.สุรินทร์ นายอดีเทพ กมลเวชช์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นายวีรศักดิ์ พิษณุวงษ์ ประธานหอการค้าจังหวัดสุรินทร์ นางธัญพร มุ่งเจริญพร ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ นายเกรียงไกร สุขเมือง อัยการผู้ช่วยจังหวัดสุรินทร์ ร่วมแถลงข่าวการประกวดมิสแกรนด์ สุรินทร์ เพื่อคัดเลือกสาวงามผู้มีความสามารถเหมาะสมตามคุณสมบัติ พร้อมแต่งตั้งขึ้นเป็นตัวแทนจังหวัดสุรินทร์ เพื่อนำเสนอ อัตลักษณ์ ขนบธรรมเนียม ประเพณี วัฒนธรรมท้องถิ่น และสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดให้เป็นที่รู้จักและชื่นชมสู่สายตาคนไทย และชาวต่างชาติทั่วโลก ด้วยการเข้าร่วมกิจกรรมการประกวดระดับประเทศและระดับนานาชาติ

สำหรับการจัดประกวดมิสแกรนด์สุรินทร์2021 มีคุณจินดาพัฒฑ์ พลพิทักษ์ ผอ.กองประกวดมิสแกรนด์สุรินทร์2021 คุณชยพัทธ์ ศรีนินบูรณ์ Ceo เอสเปเซียลไทยแลนด์ ได้ริเริ่มค้นหาตัวแทนจากทุกอำเภอเพื่อเข้าประกวดนับตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และจะมีกำหนดเก็บตัวผู้เข้าประกวดในวันที่ 7-8 พฤษภาคม 2564 และ Final Show ในวันที่ 9 พฤษภาคม 2564 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ โดยขณะนี้มีตัวแทนจากอำเภอต่างๆในเขต จ.สุรินทร์ จำนวน 8 อำเภอแล้ว คือ จอมพระ ปราสาท กาบเชิง รัตนบุรี สนม ศีขรภูมิ สำโรงทาบ พนมดงรัก และยังค้นหาสาวงามอีก 9 อำเภอต่อไป

น.ส.ธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผอ.ททท.สำนักงานสุรินทร์ กล่าวว่า เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่เผยแพร่แหล่งท่องเที่ยววิถีวัฒนธรรม วิถีการแต่งกาย โดยเฉพาะเอกลักสุรินทร์ก็คือ ผ้าไหม และยังเป็นส่วนหนึ่งที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นความงดงามของแหล่งท่องเที่ยว จ.สุรินทร์ และได้เห็นบรรยากาศของความเป็นทูตวัฒนธรรม ทูตการท่องเที่ยวที่จะได้นำเสนอเรื่องราวต่างๆ ที่น้องๆจะเป็นสื่อในการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวให้จังหวัดสุรินทร์ต่อไปคุณไก่ อูกัส พีร์อุรกร วระเศรษฐ์ถาพร ดีไซด์เนอร์ รางวัลปลอกนิ้วทองคำ กล่าวว่า เสียงร่ำลือ เสียงเล่าอ้างก็ไม่เท่าตาเห็น สิ่งที่ตนเห็นก็คือ จ.สุรินทร์ มีสาวงามมากมาย และแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญก็มาก และมีขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมที่สวยงาม ที่สำคัญและโดดเด่นที่สุดสำหรับดีไซด์เนอร์ก็คือ ราชินีของผ้าคือผ้าไหมนั่นเอง ซึ่งเป็นมรดกพันล้านเหมือนกระเป๋าแบรนดัง ตนภูมิใจที่ได้รับเกียรติมาเป็นผู้ตัดสินมิสแกรนด์ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า สาวงามใน จ.สุรินทร์ จะขึ้นมายืน 1 ใน 5 ของมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ตนจึงอยากให้กำลังใจน้องๆทุกท่าน สู้และฝึกฝน เอารางวัลมาฝากชาวสุรินทร์ให้ได้

น.ส.เจนจิรา จันทอง อายุ 22 ปี เป็นชาว อ.สนม จ.สุรินทร์ (มิสแกรน จ.สุรินทร์ ปี 2020) กล่าวว่า ตนเป็นตัวแทนของชาวสุรินทร์ในการเผยแพร่สิ่งที่ดีและทรงคุณค่าของจังหวัด อย่างเช่น สถานที่ท่องเที่ยว ผ้าไหมโฮล ประคำ ประเกือม และอีกหลายๆอย่างที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้ จ.สุรินทร์ได้ ตนจึงอยากจะฝากถึงน้องๆทุกคนที่เข้ามาประกวด อย่าลดละความพยายาม ขอให้แต่ทำออกมาให้ดีที่สุด สำหรับการเตรียมตัวก่อนจะเข้ามาประกวดมิสแกรนด์จะต้องเตรียมตัวให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการฝึกยิ้มให้มากๆ ซึ่งการยิ้มจะทำให้เราลดความตื่นเต้นได้ อีกอย่างคือการเต้น ซึ่งจะเป็นการฝึกเดินตามจังหวะเพลงเวลาที่เดิน และต้องฝึกพูดให้มากๆซึ่งสำหรับตนเองนั้น เข้าร่วมประกวดมิสแกรนตั้งแต่ปี 2019 คือตอนนั้นไม่ได้อะไรเลย เป็นการมาหาประสบการณ์และความรู้ว่า การที่เราอยากเป็นนางงาม จะต้องทำอย่างไร เตรียมตัวอย่างไร ตนจึงได้เก็บประสบการณ์นี้ไว้มาปรับปรุง ปรับใช้ และนำกลับมาสู้ใหม่ในปี 2020 ด้วยความพยายามตนจึงทำสำเร็จ ตนภูมิใจมาก ที่สาวสุรินทร์แท้อย่างตนได้รับหน้าที่เป็นทูตวัฒนธรรม เผยแพร่เอกลักษณ์และวัฒนธรรมของ จ.สุรินทร์ ให้คนทั่วไปได้รู้จักมากขึ้น

ภาพ: เขมชาติ ชุณหกิจขจร

ข่าว: รมิตา สิงหเสรี