สลดหญิงวัย 36 ปี ลงงมหอยในสระน้ำชุมชนหนองบัวจมน้ำเสียชีวิต หมาคู่ใจเฝ้าข้างสระไม่ห่าง นักประดาน้ำงมหาร่างเกือบ 2 ชั่วโมงจึงพบ

1318

เกิดเหตุสลดหญิงวัย 36 ปี ลงไปงมหาหอยในสระน้ำชุมชนหนองบัว อ.เมือง จ.สุรินทร์ แล้วจมน้ำหายไป คนขับรถผ่านมาเห็นแจ้งเจ้าหน้าที่ นำนักประดาน้ำมางมค้นหานานเกือบ 2 ชั่วโมง จึงจะพบร่างผู้เสียชีวิต

วันนี้(13 เม.ย.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.30 น. กู้ภัยสุรินทร์ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีคนจมน้ำอยู่ในสระน้ำชุมชนหนองบัว อ.เมือง จ.สุรินทร์ จึงประสานไปยัง ร.ต.อ.จตุรงค์ ล้อมนาคร้อยเวร สภ.เมือง จ.สุรินทร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ อาสาสมัครวีอาร์กู้ชีพ,อาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งจุดเกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ มีปริมาณน้ำเต็มสระและมีความลึกกว่า 4เมตร เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ อาสาสมัคร วีอาร์กู้ชีพ, อาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์ จึงได้ช่วยกันลงงมค้นหาศพ และบริเวณสระน้ำที่ถูกขี้ว่านางร้งลงไปได้มีสนัขที่นางรุ้งได้ให้ข้าวให้น้ำกินทุกวัน เดินกระวนกระวายไปมาบริเวณนั้น และนั่งเฝ้าอยู่ขอบสระ จนชาวบ้านที่เห็นบอกว่ามันมาเฝ้าหานางรุ้งที่บริเวณดังกล่าว

ทราบจากนายจำเนียร ชัยพร ผู้เป็นสามี กล่าวว่า นางรุ้ง เป็นคนอำเภอสตึก จ.บุรีรัมย์ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริงเพราะพึ่งได้อยู่กินกับตนอยู่กันมาได้ไม่กี่เดือน จากนั้น นักประดาน้ำใช้เวลาค้นหานานเกือบ 2 ชั่วโมง จึงพบศพจมอยู่ก้นสระห่างจากขอบสระประมาณ 10 เมตร ก่อนจะนำศพขึ้นจากสระน้ำ เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวรจากโรงพยาบาลสุรินทร์ เข้าทำการชันสูตรพลิกศพตามขั้นตอนต่อไป

จากการสอบถามเพื่อนบ้านในระแวกนั้นทราบว่านางรุ้ง จะดื่มเหล้าเป็นประจำและเมื่อมีอาการมึนเมาก็มักจะลงไปงมหาหอยในสระดังกล่าวขึ้นมาทำอาหารเสมอ ซึ่งเมื่อไม่กี่วันมานี้ ตนได้ลงไปช่วยนางรุ้งจากสระดังกล่าว โดยนางรุ้งผู้ตายเล่าให้ฟังว่า เห็นผู้หญิงชุดขาวอยู่กลางสระกวักมือเรียกตนให้ลงไปเล่นน้ำด้วย ตนจึงเดินลงไป จนได้ยินเสียงคนเรียกให้ขึ้นมาจากสระด้านสามีไม่ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้ จึงได้มอบศพให้กับญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ภาพ/ข่าว รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดสุรินทร์