พายุกระหน่ำ ฟ้าผ่าวัว 2 แม่ลูกนอนตายกลางทุ่งนา วัดหลังคาอุโบสถปลิวว่อน ร้านค้าต่างๆข้าวของพังระเนระนาด

852

วันนี้(16 เม.ย.2564) เมื่อเวลา16.30 น. ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุหมุนในเขตพื้นที่ 3ตำบล ประกอบไปด้วย ต.หนองขวาวต.ระแงง และภายใน เขตเทศบาลตำบลศีขรภูมิ อ.ศีขรภูมิจ.สุรินทร์ ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก หลังจากที่พายุสงบลง ทีมข่าวได้ออกสำรวจที่หมู่บ้านหนองเหล็กหมู่ที่ 10 ต.หนองขวาว อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ พบวัวเพศเมียอายุราว 3 ปีและวัวเพศผู้อายุราว 2 ปีจำนวน 2 ตัว แม่ลูกที่ถูกฟ้าผ่านอนเสียชีวิตอยู่กลางทุ่งนา โดยเจ้าของวัวได้จำหน่ายให้กับพ่อค้ามารับซื้อถึงที่นา พร้อมกันนี้ได้ออกสำรวจในเขตพื้นที่เทศบาลตำบลศีขรภูมิ พบสถาบันการเงินถูกพัดเอาสันไทปลิวออกไปจนหมด ประกอบกับร้านค้าที่อยู่ข้างๆพังระเนระนาดเช่นกันและในเขตพื้นที่หมู่บ้านระเวียง ต.ระแงง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ร้านอุดมศิลปั ที่จำหน่ายโลงศพและเจดีย์ ถูกพายุพัดกระหน่ำไปทั่ว ตลอดจนร้านอาหารชื่อดังที่ตั้งอยู่บริเวณริมถนนสายศีขรภูมิ-สังขะ ก็ถูกพายุพัดหลังคาปลืวไปหมดเช่นกัน

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ในวันเวลาดังกล่าวได้มีฝนตกลงมาปรอย ๆแต่ไม่แรง ประกอบกับมีลมพายุที่มาแบบไม่ได้ตั้งตัว พัดเอาสังกะสีและอุปกรณ์ต่าง ๆภายในร้านออกไปทั้งหมด ซึ่งพายุที่พัดมาในครั้งนี้แรงมากและน่ากลัวที่สุดเลยในขณะเดียวกันที่วัดบ้านระเวียง ได้จัดให้มีงานสะเดาะเคราะห์ หลังจากที่เกิดพายุพัดหลังคาอุโบสถ ทางวัดจึงได้สั่งให้มีการหยุดทำพิธี

ถึงอย่างไรก็ตามหลังจากที่พายุสงบลงทางเจ้าหน้าที่และหน่วยงานต่าง ๆ ยังสรุปไม่ได้ว่าชาวบ้านได้รับความเสียหายอย่างไร ประกอบกับมืดค่ำแล้ว คาดว่าในวันพรุ่งนี้ 17 เม.ย.2564 ทางเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัยจะได้ออกมาตรวจสอบพร้อมกับหาทางช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนต่อไป

ภาพ / คำกอง กันนุฬา

ข่าว / รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์