ส.ส.สุรินทร์ มอบเงินพร้อมอุปกรณ์การแพทย์ สนับสนุนทำงานช่วยโควิด

248

น้ำใจชาวสุรินทร์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.สุรินทร์ เขต 2 มอบหน้ากากอนามัย พร้อมเจลแอลกอออล์ สนับสนุนแก่รพ.สุรินทร์ เพื่อสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ ในการรักษาผู้ป่วยจากโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19

วันนี้(5 พ.ค.2564) เมื่อเวลา 09.00 น.ที่ รพ.สุรินทร์ ส.ส.ณัฎฐพล จรัสรพีพงษ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.สุรินทร์ เขต 2 ได้นำเงินบริจาคและสิ่งของช่วยเหลือต่าง ๆ มามอบให้แก่นายสุวพงศ์ กิตติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจ.สุรินทร์ และนายแพทย์ประวีณ ตัณฑประภา ผอ.โรงพยาบาลสุรินทร์ เพื่อใช้ในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.สุรินทร์ พร้อมทกันนี้ยังได้ประสานกับคุณพ่อบุญชัย จรัสกุลางกูร ประธานบริษัทสินอุดมสุรินทร์(1990) จำกัด เพื่อบริจาคเงิน จำนวน 500,000 บาท(ห้าแสนบาท)ให้แก่โรงพยาบาลสุรินทร์ เพื่อใช้ในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่มีความจำเป็นเร่งด่วนในการตรวจหาเชื้อ และทำการรักษาพยาบาลผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโควิด- 19 ในการระบาดของโรครอบที่ 3 นี้ ซึ่งจะทำให้แพทย์ พยาบาล ตลอดจนเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ได้ทำการช่วยเหลือพี่ น้อง ประชาชนชาวสุรินทร์ได้อย่างเต็มกำลังความสามารถและทันท่วงที ซึ่งเป็นการสร้างขัวญกำลังใจให้ผู้ปฏิบัติงานป้องกันและแก้ไขปัญหา ฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน

โดยได้มอบหน้ากากอนามัย จำนวน 50,000 ชิ้น, แอลกอฮอล์ 70% จำนาน 260 ลิตร, น้ำดื่ม จำนวน 200 แพค และคุณวุฒิรักษ์ เดชะพงษ์พันธ์ ประธานบริษัท จี.เอ.เอ.เอ็นเตอร์ไพรส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ได้ร่วมบริจาคข้าวสารมูลค่า 20,000 บาท ซึ่งสิ่งของทั้งหมดจะได้นำไปมอบให้แก่หน่วยงาน ซึ่งทำหน้าที่ในการป้องกันและแก้ไขปัญหา การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.สุรินทร์ ประกอบด้วย รพ.สุรินทร์ , รพ.เขวาสินรินทร์, รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบล 20 แห่ง, ศูนย์สุขภาพชุมชนเมือง 4 ศูนย์, ที่ว่าการอำเภอเมืองสุรินทร์, ที่ว่าการอำเภอเขวาสินรินทร์, สำนักงานตำรวจภูธร จ.สุรินทร์, สภ.เมืองที, สภ.เมืองสุรินทร์, สภ.เขวาสินรินทร์, สภ.เพี้ยราม, สภ.ตากูก, ประธาน อสม.ในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ 33 ชุมชน, ผู้ป่วยติดเตียง ในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ จำนวน 148 ราย, และประธาน อสม จำนวน 18 ตำบลอีกด้วย