ห่วงเรือนจำ! ส.ส.ภูมิใจไทย นำรถแอร์บัสฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ป้องกันโควิด

13

“ณัฎฐ์ชนน” ห่วง จนท.-ผู้ต้องขัง บุกเรือนจำนาทวี นำแอร์บัสฉีดพ่นฆ่าเชื้อโควิด-19 หลังคุกกลายเป็นคลัสเตอร์แพร่ระบาดเชื้อมรณะจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 64 ที่เรือนจำนาทวี นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย ได้นำรถแอร์บัสพร้อมเจ้าหน้าที่ ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ทั่วเรือนจำนาทวี อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา เพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้กับผู้ต้องขัง และเจ้าหน้าที่ในเรือนจำทุกคน ตลอดจนเพื่อความสบายใจของญาติและชาวนาทวี หลังเกิดเหตุการณ์ผู้ต้องขังในเรือนจำติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมาก อีกทั้งเรือนจำนาทวีรับผิดชอบพื้นที่ 5 อำเภอของจังหวัดสงขลา คือ สะเดา, นาทวี, สะบ้าย้อย, เทพา และ จะนะ และเป็นพื้นที่ติดชายแดนประเทศมาเลเซีย จึงถือเป็นจุดเสี่ยงสำหรับการแพร่และรับเชื้อโควิด-19

นายณัฎฐ์ชนน กล่าวว่า ขณะนี้สิ่งที่เจ้าหน้าที่เรือนจำกังวลคือผู้ต้องขังรายใหม่ที่จะเข้ามา ซึ่งเกรงว่าจะมีสิทธิ์เสี่ยงติดโควิด-19 มากกว่ารายเก่า ทั้งนี้ผู้บัญชาการเรือนจำบอกว่า กำลังพยายามจัดพื้นที่ที่เหลือสำหรับผู้ต้องขังที่เข้ามาใหม่ โดยใช้เป็นสถานที่ดูอาการ 2-4 วัน ก่อนจะเข้าแดนปกติ

” แม้วันนี้อธิบดีกรมราชทัณฑ์มีนโยบาย ให้เรือนจำแต่ละแห่งดำเนินมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวดสูงสุด แต่ตนเองในฐานะที่เป็น ส.ส. พร้อมให้การสนับสนุนแก้ไขปัญหาในพื้นที่ เนื่องจากขณะนี้ประชาชนยังขาดความมั่นใจ มองว่าเรือนจำอาจเป็นจุดเสี่ยงในอนาคตได้ ผมจึงต้องนำรถแอร์บัส และเครื่องพ่นฉีดยาฆ่าเชื้อ เข้าไปทำการฉีดภายในทุกแดน และบริเวณเรือนจำทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นอาคารที่พักของเจ้าหน้าที่ และเรือนรับรอง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับชาวบ้านถึงความปลอดภัยในชีวิต” นายณัฎฐ์ชนน กล่าว