น่านหนัก! ฝนถล่มแม่น้ำน่านเอ่อท่วมแล้ว-ดินถล่มขวางถนนเส้นดอยภูคาอัมพาต

81

ฝนตกหนัก 2 วัน น่านอ่วม ดินสไลด์ ต้นไม้หักโค่นขวางถนน เส้นดอยภูคา เจ้าหน้าที่เร่งขนย้าย ขณะที่แม่น้ำน่านเอ่อสูง ท่วมที่ลุ่มต่ำหลายแห่งแล้ว

วันที่ 18 สิงหาคม อิทธิพลจาก พายุ โซนร้อน “เบบินคา” (BEBINCA) ที่ได้พัดเข้าฝั่งเวียดนาม เมื่อวานนี้ ส่งผลให้ภาคเหนือและภาคอีสานของไทยมีฝนตกหนัก โดยเฉพาะที่จังหวัดน่าน ฝนตกหนักตลอดเวลา 2 วันที่ผ่านมา ก่อให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมหมู่บ้านหลายแห่ง ต้นไม้หักโค่นขวางถนน โดย เมื่อเวลา 08.30 น. แขวงทางหลวงน่านที่ 2 โดยหมวดทางหลวงบ่อเกลือ ได้รายงานว่า ได้เกิดเหตุต้นไม้ล้มดินไหลทับปิดถนนหลายเส้นทา โดยเวลา 7.30น. ต้นไม้ล้มขวางหลวงหมายเลข1256-0102 ตอน อุทยานแห่งชาติดอยภูคา – บ่อเกลือ ที่กม.33+625-33+675 ด้านซ้ายทาง พื้นที่ บ้านก่อก๋วง อ.บ่อเกลือ จังหวัดน่าน แลพเกิดเหตุดินคันทางสไลด์และต้นไม้หักขวางทางจราจร การรถไม่สามารถผ่านได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงบ่อเกลือ กำลังเข้าดำเนินการ
5การจราจรรถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ ควรหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าวไปใช้เส้นทางสาย 1081 ปัว – น้ำยาว – หลักลาย – บ่อเกลือแทน

ขณะเดียวกัน น้ำในแม่น้ำน่านได้เอ่อสูงกว่าปีน้ำท่วมใหญ่ 2554 ใกล้จะท่วมตลิ่ง ส่งผลให้มีน้ำท่วมในพื้นที่ลุ่มต่ำใกล้แม่น้ำ เตือนประชาชนให้ระมัดระวังและขนของขึ้นที่สูง