“ศุภชัย”เผย”บุญจง” ทิ้ง พรรคภท. ตั้งแต่ปี 57 ยืนยัน ไม่มีอะไร ผูกพันกันอีก

48

“ศุภชัย ใจสมุทร” เผย “บุญจง วงศ์ไตรรัตน์” ได้ทิ้งพรรคภูมิใจไทย ตั้งแต่ “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร”ประกาศยุบสภา และถือว่าได้ตัดญาติขาดมิตรกันตั้งแต่การเลือกตั้ง ปี 2557

นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่ นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย อดีต ส.ส.นครราชสีมา และรองหัวหน้า พรรคภูมิใจไทย ได้ประกาศ กับ ชาวบ้านว่า จะไปอยู่พรรคพลังประชารัฐ ในการเลือกตั้ง ต้นปี 2562 โดยเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการปลายเดือน ก.ย.นี้ว่า นายบุญจง ได้ออกจากพรรคภูมิใจไทยไปตั้งแต่ช่วงที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายรัฐมนตรี ประกาศยุบสภา

“ตอนเลือกตั้ง ส.ส. ในปี 2557 ก็ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกันจนถึงปัจจุบัน จึงเป็นการทิ้งพรรคภูมิใจไทยไปตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา” รองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าว

                                                บุญจง วงศ์ไตรรัตน์ อดีต รมช.มหาดไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบุญจง ได้ประกาศตัดสินย้าย  ระหว่างลงพื้นพบชาวบ้าน เมื่อวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่ วัดบ้านกุดจอกใหญ่ ต.ละลมใหม่พัฒนา อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา โดยมีชาวบ้านหมู่ที่ 7 บ้านกุดจอกใหญ่ และหมู่ที่ 12 บ้านโคกพลวง เข้าร่วมรับฟังกว่า 200 คน ระบุว่า ขณะนี้ตนมีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์ และพร้อมที่จะเดินหน้าทางการเมืองแล้ว และได้ตัดสินใจที่จะเข้าสังกัดพรรคพลังประชารัฐ โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในการประชุมใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐ ในช่วงปลายเดือน ก.ย.นี้