บังซุป .. ยังไม่ทิ้งลาย โฆษกฝีปากกล้า

4

หากใครติดตามข่าวความเคลื่อนไหวของพรรค “เสี่ยหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล หรือพรรคภูมิใจ มือหนึ่งที่ได้รับความไว้วางใจให้ออกมาเป็นปากเป็นเสียงของพรรค คือ “บังซุป” ศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ไม่ว่าจะคอมเม้นทางการเมือง หรือแถลงเจตจำนงฟ้อง “แรมโบ้อีสาน” สุภรณ์ อัตถาวงศ์ แกนนำกลุ่มสามมิตร และอดีตแกนนำเสื้อแดง ก็ต้องเป็นเรื่องของ “บังซุป” ทั้งนั้น

ว่ากันว่า เจ้าตัวมีดีกรีเป็นถึง ขั้นเทพทางตัวบทกฎหมาย ที่เข้าใจถึงเรื่องราวทางการเมืองทั้งตัวบุคคลที่มาที่ไป ในทุกพรรคการเมืองเป็นอย่างดี จึงเป็นงานที่ถนัดที่สุด หากจะเทียบกับนักการเมืองคนอื่น ๆ ในรุ่นราวคราวเดียวกัน ประกอบกับเจ้าตัวมีดีกรีเป็นถึง “รองโฆษกรัฐบาล” มาก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งก็ทำหน้าที่ได้ดีไม่ผิดเพี้ยน

มาวันนี้ต้องสวมบทเป็นด่านหน้าให้กับพรรคภูมิในไทย ในการให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวถี่หน่อย ก็เพราะหลังจากที่ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพิ่งจะ “คลายล็อค” ทางการเมืองให้ งานก็เข้ามาที่..พรรคภูมิใจไทย..อย่างไม่ทันตั้งเนื้อตั้งตัว จากมิตรสหายเก่าทางการเมือง

โชว์ฟอร์มการเป็น อดีตโฆษกพรรค และ อดีตรองโฆษกรัฐบาล แบบที่เรียกว่า ฝีไม้ลายมือไม่ตกลงแม้แต่น้อย แม้จะเหงาปากเพราะไม่มีเวทีทางการเมืองให้เล่นมา 5  ปี

ทำงานเข้าตา “ครูใหญ่” แบบนี้ รอบนี้จับตาไว้…ได้ดีแน่นอน จร้า !!!