บิ๊กแป้งมันสำปะหลัง ร่วมงานการเมือง

66

เห็นรายชื่อคณะกรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทยแล้ว ต้องร้อง “ว้าว” เพราะแต่ละคนมีโปรไฟล์หรูหราจริงๆ โดยเฉพาะ “กำนันป้อ” วีระศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล กรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทย  

เมื่อเปิดประวัติส่วนตัวเรียกว่าไม่ธรรมดา “คหบดีแห่งนครราชสีมา” ก็คงไม่ผิด เพราะมีธุรกิจเกี่ยวกับมันสำปะหลังมูลค่าเป็นพันๆล้านบาท แม้เจ้าตัวจะยังไม่เคยมีประสบการณ์การเมืองระดับประเทศ แต่ในระดับท้องถิ่นถือว่าไม่แพ้ใครในโลก เพราะเขาเคยเป็นกำนันที่ต.กุดโบสถ์ อ.เสิงสาง และยังเป็นประธานชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อ.เสิงสาง มาแล้ว

นอกจากนี้ คนรอบตัวก็ต่างเล่นการเมือง ทั้งนายสมศักดิ์ เคยเป็นอดีตส.ว.เมื่อปี 2549 และภรรยาของนายสมศักดิ์ คือ นางจิตรวรรณ หวังศุภกิจโกศล เป็นอดีต ส.ส.นครราชสีมา

อย่างไรก็ตาม ในแวดวงธุรกิจมันสำปะหลังของ กำนันป้อ ถือว่าใหญ่เป็นลำดับต้นๆของประเทศ เพราะบริษัทในเครือเฮียมเฮงอุตสาหกรรม มีกำลังการผลิตมันสำปะหลังดัดแปลงค่อนข้างมาก

ที่สำคัญ บุตรชายของกำนันป้อก็ยังแต่งงานกับ นันทน์ตรา ชัชวาล บุตรสาวของนายบุญเติมและนางนงลักษณ์ ชัชวาล นายกเทศมนตรีตำบลอรพิมพ์ อ.ครบุรี นครราชสีมา ซึ่งเป็นเจ้าของ ธุรกิจลานมันสำปะหลังที่ใหญ่ที่สุดใน อ.ครบุรี อีก แหม แบบนี้เขาเรียกเรือล่มในหนอง ทองจะไปไหน อิอิ 

ที่สำคัญเขาสามารถใช้ความรู้และประสบการณ์มาช่วยนโยบายเกี่ยวกับผลผลิตภาคการเกษตร ได้อีกทางหนึ่งด้วย