“บิ๊กอ๊อด”เรียก“โค๊ชโย่ง”หารือหลัง“ช้างศึก”ทำผลงานแย่ในเอเชี่ยนเกมส์

12

ครั้งแรกในรอบ 24 ปี ที่ทีมชาติไทยผลงานย่ำแย่ในรอบแบ่งกลุ่มกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ นายกสมาคมฟุตบอลฯ เดินหน้าวางแผนอนาคต เรียก “โค๊ชโย่ง” คุยด่วน!

หลังฟุตบอลทีมชาติไทย หรือ ช้างศึก ในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งล่าสุดที่กรุงจากาตาร์ประเทศอินโดนีเซีย ต้องพบกับความพ่ายแพ้อย่างน่าเสียดาย และเป็นครั้งแรกที่ผลงานย่ำแย่เในรอบแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลเอเชียนเกมส์ในรอบ 24 ปี ล่าสุด “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ได้เตรียมเรียก “โค๊ชโย่ง”วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือ “ช้างศึก” มาหารือเกี่ยวกับอนาคตทันที หลังเดินทางกลับมาประเทศไทย

“เมื่อทีมเดินทางกลับมาจากทำหน้าที่ทุกครั้ง ทุกคนทุกทีมต้องมารายงาน มาชี้แจงในรายละเอียด ของผลการทำงาน ซึ่งเป็นเรื่องที่ผู้รับผิดชอบต้องปฏิบัติ สมาคมจะรับฟังเหตุผลและพิจารณา สมาคมไม่ได้ฟังแค่กระแสวิจารณ์เพียงอย่างเดียว และไม่ได้คาดหวังว่าต้องปลดต้องเปลี่ยนโค๊ชในทุกๆครั้งที่ผลงานไม่ดี เพราะเชื่อว่าไม่มีนักฟุตบอลและโค้ชคนใดอยากให้ทีมแพ้ หากแต่เป็นเรื่องส่วนตัวของโค๊ชจะทำอะไรก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง สมาคมจะทำอะไรก็ต้องพิจารณาด้วยเหตุและผลเสมอ และเชื่อว่าแฟนบอลคนไทยส่วนใหญ่ก็มีเหตุผล” สมยศ กล่าว

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย ไม่เคยตกรอบแรกเอเชี่ยนเกมส์ มานานถึง 24 ปี โดยในการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่ฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี 1994 คือครั้งล่าสุดที่ทัพ “ช้างศึก” จบเส้นทางการแข่งขันแค่รอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งผลการแข่งขันของทีมลูกหนังไทยครั้งนั้น แพ้ ฮ่องกง 1-2, แพ้ ซาอุดิอาระเบีย 2-4, แพ้ อุซเบกิสถาน 4-5 และเสมอ มาเลเซีย 1-1