กีฬาแพ้! บิ๊กตู่อารมณ์เสีย ยุบโรงเรียนกีฬาเลยดีไม๊

57

‘บิ๊กตู่’ อารมณ์เสีย กีฬาไทยแพ้  ระบุดูอะไรก้แพ้ สั่งผู้ว่าฯ 77 จังหวัดคัดสู้ทีมชาติ สั่งยุบโรงเรียนกีฬาไปเลย หากไม่สัมฤทธิ์ผลได้นักกีฬาปีละ 2-3 คน

มีรายงานว่า ในระหว่างการประชุมคณะกรรมการร่วมรัฐ-เอกชนรัฐมนตรี นอกสถานที่ ที่จังหวัดชุมพร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในที่ประชุมว่า วันนี้อารมณ์เสีย เพราะเมื่อวานตอนค่ำ (21 ส.ค.) ดูการแข่งขันบาสเกตบอลไทยกับอินโดนีเซีย ไทยแพ้เลยอารมณ์เสีย

“สงสัยต่อไปจะต้องเลิกดูกีฬา เพราะดูอะไรก็แพ้ ที่ไม่ดูกลับชนะ แต่ไม่ได้โทษนักกีฬา ให้กำลังใจเหมือนเดิม เมื่อคืนหลงดีใจจนนอนไม่หลับดูคลิปการแข่งวิ่งนักกีฬา 4×100 ไทยแข่งชนะแต่มารู้ตอนเช้าว่าเป็นคลิปเก่า เสียอารมณ์อีก แต่ขอให้ช่วยกันส่งกำลังใจไปให้นักกีฬาที่ไปแข่งขันด้วย ตอนมารับมอบโอวาทก็อวยพรดีๆ ให้กับทุกคน แต่ผลงานกลับไม่น่าพอใจ”

“บิ๊กตู่”บอกอารมณ์เสีย ดูกีฬาอะไรก็แพ้ แต่ยังให้กำลังใจต่อ สั่ง ผวจ.คัดนักกีฬาสู้กับทีมชาติ ใครแพ้คัดออก
ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ผู้ว่าราชการทั้ง 77 จังหวัด คัดตัวแทนนักกีฬาเก่ง ๆ มาแข่งกับกับนักกีฬาทีมชาติ ถ้าแพ้ให้คัดออก พร้อมกับสั่งการเน้นย้ำให้โรงเรียนกีฬาเน้นผลสัมฤทธ์มากกว่าปริมาณ ผลิตทรัพยากรให้มีคุณภาพ ไม่ใช่แต่ละปีผลิตนักกีฬาทีมชาติได้ปีละ 2-3 คน ถ้าเป็นแบบนั้นยุบโรงเรียน แล้วนำงบประมาณไปสนับสนุนโรงเรียนปกติดีกว่า