สาวหล่อเจ้าของร้านส้มตำคนมักตำ ตำส้มโคตรอร่อยเปิดยังไม่ถึงปีความอร่อยดังไปทั่วคนแน่นร้านทุกวัน(คลิป)

823

วันนี้(1 ส.ค.2562)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังวัดจุมพล บ้านเลขที่ 7/32 ซอยศรีจุมพล ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ มีร้านส้มตำชื่อดังของเมืองสุรินทร์ ที่เปิดร้านยังไม่ถึงปี และเจ้าของร้านก็ยังเป็นสาววัยรุ่นอยู่ แต่ฝีมือในการตำส้มตำทุกเมนูระดับขั้นเทพเลยรสเด็ดแซบนัว จนชื่อเสียงดังไปทั่ว ลูกค้าแน่นร้านตลอดทั้งวัน จนถึงทุกวันนี้เจ้าของร้านชื่อ นางสาวกำไลพร ดาทอง อายุ 27 ปี เป็นสาวหล่อ ถึงอายุน้อยแต่ฝีมือระบือไปไกล

ทีมข่าวได้พบกับนางสาวกำไลพร ดาทอง อายุ 27 ปี สาวหล่อเจ้าของร้าน เล่าว่า เกือบหนึ่งปีแล้วที่เปิดร้านส้มตำ โดยตั้งชื่อร้านว่า “คนมักตำ” ร้านจะตั้งอยู่หลังวัดจุมพล บ้านเลขที่ 7/32 ซอยศรีจุมพล ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ บางครั้งลูกค้าแน่นร้านไม่มีที่นั่งก็จะคิว หรือมาสั่งไปทานที่บ้านก็จะมามารอคิว จะเป็นแบบนี้ทุกวัน มีทั้งลูกค้าประจำ และลูกค้าขาจร ส่วนเมนูส้มตำมีมากกว่า 50 เมนู เช่น ตำไทย ตำลาว ตำหมูกรอบ ตำไข่เค็ม ตำมาม่า ตำแคปหมูกรอบ ตำทะเล ฯลฯ และยังมีไก่ทอด ไก่ย่าง ปลาดุกย่างฯ ในราคาเริ่มต้นที่ 30 บาก ทุกครกเจ้าของร้านตำบริการเอง ซึ่งจะ เปิดให้บริการเวลา 10.30 – 18.00 น.ทุกวันไม่มีวันหยุด

แต่ก่อนเจ้าของร้าน นางสาวกำไลพร ดาทอง จะตำส่งตามบ้านแบบเดลิเวอรี่ สั่งทางโซเชี่ยน ลูกค้าชมบอกว่าอร่อยมากเลย ลูกค้าเลยบอกบอกให้เปิดร้านจะได้ไม่ต้องวิ่งไปส่งให้เหนื่อย เลยเปิดร้านและลูกค้าก็แน่นร้านจนทุกวัน

น.ส.สุพรรษา ปัสกุล (ปัส-สะ-กุล)เสื้อสีส้ม อายุ20 ปีลูกค้าประจำ บอกกับทางทีมข่าวว่า มากินทุกวันอาทิตย์หนึ่งมา 4-5 วัน มากับเพื่อน รสชาติดีปลาร้าหอมแล้วก็มีเครื่องเขียงให้เลือกหลายอย่าง ราคาถูก ถูกใจ ถูกปากด้วย

นางสาวกำไลพร ดาทอง อายุ 27 ปี เจ้าของร้าน เสื้อลาย ได้เผยกับทีมข่าวว่า เปิดมาใกล้จะครบปีหนึ่งแล้วทุกวันนี้ลูกค้าแน่นร้านทุกวัน มีลูกค้าเก่าที่เคยซื้อจากเดลิเวอรี่ เพราะว่าแต่ก่อนเคยขายแบบเดลิเวรี่ส่งตามบ้านอย่างเดียว แต่ลูกค้าเรียกร้องให้มาเปิดร้าน ก็เลยเปิด ส่วนเมนูก็มีส้มตำ ในราคาที่ย่อมเยา ก็จะมีตำธรรมดาราคาก็จะ 30 บาท ส่วนตำทะเลก็อีกราคาหนึ่ง ร้านก็จะอยู่ ซอยจุมพล เปิดตั้งแต่เวลา 10.30-18.00น. นอกจากส้มตำแล้วก็จะมีไก่ย่าง มีปลาดุกย่าง มีไก่ทอด ผัดหมี่

ภาพ/บท: kungsurin และทีมข่าวเฉพาะกิจสุรินทร์